Activity

 • Blog Vận Động Viên posted an update 1 year, 2 months ago

  Hầu như trong mọi cuộc chuyện trò, ai cũng châm bẩm vào bản thân mình. Chủ ngữ “Tôi…” liên tục xuất hiện trong các cuộc hội thoại cho đến những bài viết trên mạng xã hội. Khi tham gia một sự kiện networking, bạn dễ dàng nhận thấy mọi người đang cố hơn thua nhau trong việc gây ấn tượng. Cách điều hướng mọi câu chuyện xoay vòng quanh bản thân khiến nội dung câu chuyện bị xem nhẹ và hình ảnh cá nhân bị phóng đại.

  bởi vậy tôi đã thực hành một thử nghiệm nhỏ. Trong vòng 2 ngày, tôi sẽ không nói bất cứ điều gì về bản thân trong mọi cuộc chuyện trò. Và dưới đây là những gì tôi đúc kết được.

  Mọi người cảm thấy bạn để tâm đến họ

  Khi nói ít đi, bạn lắng tai nhiều hơn. vận động viên việt nam bạn không còn san sớt quá nhiều về bản thân nữa, bạn sẽ phải chú tâm đến những gì người đối diện đang nói. Bạn sẽ nghe từng chi tiết trong câu chuyện của họ. Bạn sẽ học hỏi được nhiều hơn từ họ. Bạn sẽ bắt đầu lưu ý đến những điều mà trước đây bạn chưa từng chú ý.

  Người đang trò chuyện với bạn cũng thích điều đó, vì ai cũng thích nói về bản thân. Họ nóng lòng muốn cho bạn biết họ thích làm gì, đã đạt được những thành quả gì. Khi bạn ngưng nói về bản thân tức là đang nhường nhịn ánh đèn sân khấu lại cho họ, họ sẽ thấy vui sướng trong lòng dù có thể không nhận ra điều đó.

  Nếu bạn cảm thấy việc giao tiếp quá khó khăn thì hãy thử cách này xem: ngừng nói về bản thân mình, và chờ xem điều gì sẽ xảy ra.

  Ngưng nói về bản thân 1

  Khi nói ít đi, bạn lắng nghe nhiều hơn.

  Thế giới bớt ồn ã hơn

  Hãy hình dong nếu phải ở một nơi mà ai cũng tranh nhau nói, chẳng ai nhịn nhường ai tiếng nào thì ầm ĩ đến mức nào. Hơn nữa, lúc nào cũng phải nghĩ xem nên nói gì thì rất mỏi mệt. Khi bạn ngưng nói về bản thân, các âm thanh nhiễu loàn sẽ giảm bớt đi, bạn sẽ nhìn thế giới với một cái nhìn thấu suốt hơn.

  Bạn hỏi được nhiều hơn

  Nếu không nói về mình thì cách duy nhất để bạn tham dự đóng góp cho cuộc đối thoại là đặt câu hỏi. Sau một thời kì ngắn, bạn sẽ nhận ra mình thu được lợi lớn từ việc đặt câu hỏi.

  “Nói thêm cho mình nghe về…”

  “Lúc đó cảm thấy sao?”

  “Người ta phản ứng thế nào?”

  “Có thấy sợ chút nào không?”

  “Gia đình nói sao về chuyện đó?”

  “Có định thử lại lần nữa không?”

  Có rất nhiều cách để phát triển câu chuyện chỉ bằng cách hỏi khi bạn đưa cá nhân mình ra khỏi trung tâm.

  Mối quan hệ được nâng cấp

  Tôi nhận ra những mối quan hệ của mình đã đạt một tầm cao mới chỉ trong một thời gian rất ngắn, nhờ vào việc ngưng thao thao vô tận về mình hơn. Nhờ đó mà việc xây dựng mối kết liên với khách hàng, bạn bè mới hoặc đồng nghiệp trở nên dễ dàng đến ngỡ ngàng.

  Khi họ đặt câu hỏi, tôi sẽ chuyển sự lưu ý ngược về phía họ. Tôi không còn mất thời gian để xây dựng các mối quan hệ nữa, bởi vì giờ đây tôi hiểu rõ quan điểm và khó khăn của họ hơn chỉ bằng việc lắng nghe. Nhờ thế mà sau cuộc nói chuyện, những lời khuyên hoặc quan điểm của tôi trở nên hữu ích hơn nhiều.

  Ngưng nói về bản thân 2

  Khi đưa trung tâm khỏi vòng xoay nói quanh mình, bạn hỏi về người khác và hiểu về họ nhiều hơn.

  Bạn không cần vắt óc nghĩ suy nên nói gì tiếp theo và chỉ cần lắng tai

  Mỗi lần trò chuyện, ta thường tốn rất nhiều thời gian để lục lại trải nghiệm trong ký ức của mình để tìm cách tiếp lời. Khi bạn ngăn sự thôi thúc bản năng muốn tìm câu nói gây ấn tượng, bạn sẽ chuyên chú lắng nghe người đối diện hơn.

  Sau lần thí nghiệm nói ít đi, tôi nhận ra việc tập kết vào bản thân tưởng chừng rất thiên nhiên và dễ dàng hóa ra lại mỏi mệt ra sao, và lề thói này khiến khả năng lắng nghe kém đến mức nào. Một người chỉ quen nghe vào tai này rồi cho ra tai kia, không lĩnh hội được trọn vẹn câu chuyện thì cố nhiên khả năng lắng nghe chẳng thể tốt được.

  Là một liệu pháp tuyệt vời

  Trong thời gian gặp vấn đề về sức khỏe tâm lý, tôi đã phải tìm đến giải pháp trị liệu chuyên nghiệp. Nhờ đó tôi nhận ra có một người hoàn toàn lắng tai mình, không bao giờ chen ngang khi mình đang trải lòng, san sẻ nghĩ suy, trải nghiệm hay thành quả cá nhân là một điều tuyệt vời nhịn nhường nào.

  Có những buổi trị liệu mà bác sĩ không hề nói gì cả, chỉ ngồi đó lắng nghe rồi chú thích. Cảm giác như được đánh tháo đó thật sự rất thoải mái.

  Khi bạn ngừng đưa mình vào cuộc chuyện trò và chỉ giao hội lắng nghe người còn lại, bạn đã sở hữu được thứ phép thuật mà những nhà tâm lý sử dụng để trị liệu những vấn đề tâm lý, và đó là một loại quyền năng diệu kỳ.

  Mọi người muốn được chuyện trò với bạn

  Bản năng của con người là nghiện được người khác lắng tai. Đây là điều tôi nghiệm ra được qua lần thí nghiệm này. Tôi thốt nhiên được giới thiệu với nhiều người hơn thường ngày. Mọi người muốn chuyện trò với tôi, chính họ cũng không rõ vì sao. Người giới thiệu tôi với họ cũng không hiểu nốt.

  Ít nói về bản thân là một năng lực kỳ lạ. Nó vô hình, và mọi người cũng chẳng mấy để ý đến sự lặng im đó của bạn. Họ thường sẽ tụ họp nói về bản thân và cuộc sống của họ. Điều đó khiến họ muốn được làm quen với bạn hơn, từ đó vòng kết nối xã hội của bạn được mở rộng.

  thủ môn barca nói về bản thân 3

  Khi bạn nói ít về bản thân và tập kết lắng nghe người khác, mọi người sẽ muốn được làm quen với bạn hơn, từ đó vòng kết nối xã hội của bạn được mở mang.

  Bạn có sức thúc đẩy hơn trong cuộc chuyện trò

  Lời của những người ít khi lên tiếng thường có sức nặng hơn. Chúng ta thường mắc một lỗi căn bản đó là kiểm tra thấp người luôn chỉ ngồi ở cuối phòng và im lặng lắng tai. Không phải lúc nào người nói to nhất, nói không ngừng nghỉ mới là người có sức liên quan. trái lại, đó là người biết lúc nào nên nói, chỉ nói những gì cần thiết và tập hợp lắng tai.

  thí điểm ngắn ngủi trên đã giúp tôi nhận ra nhiều điều, và nó vẫn chưa kết thúc đâu. Tôi vẫn đang tiếp tục tập dượt để ít nói đi, lắng nghe nhiều hơn, và rèn sự khiêm tốn của mình.